Ngày đăng: 8:00:07 - 09/10/2019 - Lượt xem: 482

Mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay mùi nước tiểu của trẻ trên thảm trải sàn

Bạn có biết rằng dư lượng còn sót lại trong nước tiểu là tinh thể muối sau khi phản ứng với không khí gây ra mùi khai gây khó chịu. Chính vì thế khi mà khi bé vô tình xả nước tiểu lên thảm trải sàn khiến bạn lo lắng không biết làm sao để đánh bay được mùi khai của nước tiểu khi mà không thể thường xuyên mang thảm trải sàn nhà đi giặt ? Để giải quyết câu hỏi thắc mắc này hãy cùng Thảm Văn Phòng Hà Nội tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé!

Chắc hẳn việc các bà mẹ bỉm sữa sẽ rất mệt mỏi với việc xả nước tiểu thường xuyên, hàng ngày của các cậu ấm cô chiêu nhà mình. Chúng ta không thể ngày nào cũng bắt chúng đeo bỉm vì đeo nhiều cũng không tốt và ảnh hưởng tới làn da nhạy cảm của bé. Và hơn hết là chúng ta không thể làm sạch ngay được mùi nước tiểu mà khi bé tè ra sàn. Đặc biệt đối với những căn phòng có trải thảm, mùi nước tiểu có thể kéo dài cả mấy tháng trời khiến căn phòng bốc mùi như nhà vệ sinh. Thế nhưng bây giờ, các bà mẹ đừng quá lo lắng vì mọi việc đều có cách giải quyết và sau đây sẽ là cách chúng ta đối phó với mùi nước tiểu trẻ nhỏ.

1. Nguyên nhân mùi nước tiểu

Bán có thể chưa biết rằng dư lượng còn sót lại từ nước tiểu là tinh thể muối, khi độ ẩm bay hơi các tinh thể được để lại phía sau gây ra mùi khai. Nếu không thể loại bỏ các tinh thể muối nó có thể gây ra mùi hôi và rất nhức mũi. Thảm không giống như quần áo bạn không thể dễ dàng giặt chúng rồi đem treo lên giăng chờ mùi hôi bay hết được, tinh thể muối cần được gột sạch khỏi sợi thảm, đó là mấu chốt trong việc tẩy mùi khai khỏi thảm

Bạn có thể nhận thấy tùy từng thời điểm mà mùi nước tiểu có thể nồng hơn. Ví dụ như mùa hè nhiệt độ kèm độ ẩm cao khiến khả năng bốc hơi của chất lỏng là rất nhanh, do đó chúng ta sẽ thấy mùi hôi bốc lên ngay lập tức, trái lại mùa đông mùi hôi sẽ ít hơn ở lúc đầu nhưng nó có thể âm ỉ kéo dài cả năm trời.

2. Giải pháp đánh bay nước tiểu trên thảm trải sàn

Để làm sạch được nước tiểu trên thảm trải sàn thì điều đầu tiên mà mọi người đều nghĩ đến sẽ là dùng dung dịch tẩy rửa, đổ dung dịch tẩy rửa ra một tấm vải hay một miếng rửa bát và chà lên vùng có nước tiểu để đánh sạch  vết nước tiểu.

Chùi thảm nhẹ bằng vải

Bạn có biết rằng có thể sử dụng axit nhẹ như giấm để khử mùi khai cho thảm, đổ lượng giấm vừa phải lên vùng có mùi trong khoảng 5-10 sau đó sử dụng lại nước tẩy rửa rồi làm sạch bằng nước. Đối với những chỗ mới bị ố, bạn có thể nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn, lưu ý không nhỏ quá đẫm, để sùi bọt trong vài phút, sau đó xả thật kỹ bằng nước sạch. Bạn cũng có thể dùng kem cạo râu bôi lên những vết bẩn để tẩy ố trên thảm và sau đó lau nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm. Lưu ý không nên gột rửa quá mạnh và sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn mức cần thiết, thảm của bạn sẽ bị bay màu và trở nên loang lổ đó.

Thảm bị bay màu do tẩy rửa quá mạnh

Sau khi xử lý xong bạn có thể sử dụng máy sấy, quạt hay điều hòa hay bất kì dụng cụ làm khô để vùng thảm vừa vệ sinh nhanh khô. Càng xử lý vùng có nước tiểu sớm bao nhiêu thì càng dễ làm sạch bấy nhiêu. Hi vọng những chia sẻ trên của Thảm Văn Phòng Hà Nội sẽ hữu ích trong cuộc sống gia đình của bạn

Có thể bạn quan tâm: Cách làm sạch thảm sàn khách sạn đơn giản không cần mang tới tiệm

Bản quyền thuộc về Thamvanphonghanoi.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com
Liên kết: dịch vụ seo