Ngày đăng: 15:31:02 - 28/01/2021 - Lượt xem: 289

Các quy tắc cơ bản trong việc lặp đặt thảm trải sàn

Sử dụng thảm trải sàn đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Trong mùa đông lạnh giá những tấm thảm trải sàn luôn mang lại sự ấm áp cho đôi bàn chân của mỗi thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây Thảm văn phòng Hà Nội xin chia sẻ cho mọi người các quy tắc cơ bản trong việc lặp đặt thảm trải sàn mọi người đón đọc nhé !

1. Kích thước phù hợp với không gian.

– Dù cho bạn có lắp đặt thảm trải sàn ở bất kì khu vực nào thì cũng cần một tấm thảm vừa vặn với kích thước. Việc sử dụng thảm quá thừa hoặc quá thiếu giống như bạn khoác lên mình bộ trang phục không phù hợp. Hãy dành thời gian để đo đạc căn phòng trước khi trải lên mặt sàn lớp thảm dày ấm áp điều này sẽ quyết định lớn đến tính thảm mỹ của cả không gian.

+ Đối với khu vực văn phòng thì nên trải thảm kín sàn. Sử dụng thảm tấm kích thước 50×50 để dễ dàng thi công và vệ sinh.

+ Cầu thang, hàng lang hay những nơi có nhiều người qua lại thì nên dùng thảm cuộn. Có thể trải kín mặt sàn hoặc để hở hai bên tùy vào sở thích của mỗi người

+ Khu vực phòng khách có thể trải kín phòng hoặc 1/3 căn phòng. Tập trung thảm ở khu vực kê bàn ghế sẽ khiến căn phòng trở nên cân đối.

2. Trải thảm theo một chiều

– Phần đế của thảm thường đánh dấu mũi tên. Khi lắp đặt thảm trải sàn cần lưu ý để các mũi tên hướng về cùng 1 chiều.

– Có 2 kiểu lắp thảm phổ biến là lắp theo 1 chiều và lắp sole. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có những cách lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên với dòng thảm tấm có họa tiết thì đa phần chuộng kiểu lắp đặt so le vì vừa dễ nhìn vừa đem lại cảm giác mới mẻ cho không gian.

3. Màu sắc hài hòa với tổng thể nội thất.

– Màu sắc thảm trải sàn luôn luôn phải khác biệt so với tổng thể màu sắc khác trong căn phòng. Khi chọn màu sắc quá nổi sẽ không kiểm soát được những màu sắc còn lại trong không gian. Và ngược lại nếu quá trầm thì sẽ khiến không đem lại nguồn không khí tích cực cho căn nhà của bạn. Chính vì vậy cân bằng các màu sắc trung tính, sáng tối sao cho phù hợp chính là giải pháp an toàn nhất cho tổng thể không gian căn nhà.

4. Vị trí trải thảm

– Việc lắp đặt thảm trải sàn không chỉ đơn giản là thích trải ở đâu thì trải. Hãy đảm bảo rằng trọng tâm của thảm luôn phải ở vị trí trung tâm nhất, Luôn để thảm hảm trong tầm mắt của người nhìn. Ngoài ra nếu gia chủ chỉ trải thảm một phần căn nhà thì phải chú ý vị trí đặt thảm thuận tiện nhất. Đắc biệt tránh những khu vực ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Như vậy sẽ khiến thảm nhanh hỏng, mốc.

5. Nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo

– Ánh sáng là chi tiết quan trọng bậc nhất trong bố trí nội thất. Khi lắp đặt thảm trải sàn thì ánh sáng cũng nên chú trọng. Dù chỉ một chi tiết đặt sai hoặc một nguồn sáng không hợp lý cũng phá hỏng mong muốn của gia chủ. Vì vậy, khi đã xác đinh sử dụng thảm trải sàn thì phải để tâm đến những nguồn sáng vốn có điều đó sẽ làm nổi bật thảm và không khiến cho không gian trở nên bí bách.

>>> Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ mua thảm trải sàn tại hà nội giá rẻ

review mọi thứ

Bản quyền thuộc về Thamvanphonghanoi.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com
Liên kết: lvs việt nam |